Điều kiện & Chính sách đấu giá tại Jancargo

1. Hướng dẫn sử dụng website

1.1 Độ tuổi sử dụng website

Khi truy cập website của chúng tôi, khách hàng phải đảm bảo đủ 18 tuổi, hoặc truy cập dưới sự giám sát của cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp. Khách hàng đảm bảo có đầy đủ hành vi dân sự để thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa theo quy định hiện hành của pháp luật.

1.2 Tài khoản thành viên Jancargo

Chúng tôi sẽ cấp một tài khoản (Account) sử dụng để khách hàng có thể mua sắm trên website Jancargo.com trong khuôn khổ Quy định chung đã đề ra. Quý khách hàng sẽ phải đăng ký tài khoản với thông tin xác thực về bản thân và phải cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào. Mỗi người truy cập phải có trách nhiệm với mật khẩu, tài khoản và hoạt động của mình trên website. Hơn nữa, quý khách hàng phải thông báo cho chúng tôi biết khi tài khoản bị truy cập trái phép. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do quý khách không tuân thủ quy định. Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của trang web này với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được chúng tôi cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong đây, chúng tôi sẽ hủy tài khoản của khách mà không cần báo trước.

1.3 Cập nhật thông tin khách hàng

1.3.1 Tên khách hàng

Để thuận tiện cho việc làm rõ thông tin, tích lũy thanh toán, … Khách hàng cần điền đầy đủ và chính xác thông tin tên khách hàng. Điền đầy đủ số điện thoại và địa chỉ email trong phần thông tin tài khoản để Jancargo có thể liên hệ với khách hàng trong suốt quá trình tham gia giao dịch tại Jancargo.

1.3.2 Địa chỉ

Khách hàng cần cập nhật sổ địa chỉ nhận hàng sau khi đăng ký tài khoản trên sàn Jancargo.com. Một khách hàng có thể có nhiều địa chỉ nhận hàng khác nhau tại nội địa nước đó. Việc cập nhật sổ địa chỉ giúp khách hàng có thể ước tính giá sản phẩm cuối cùng khi mua hàng từ Nhật Bản chính xác. Sổ địa chỉ cũng giúp lộ trình đơn hàng được cập nhật liên tục từ khi khách hàng đặt hàng cho tới khi hàng được giao tận nhà.

1.3.3 Quảng Cáo

Trong suốt quá trình đăng ký, quý khách đồng ý nhận email quảng cáo từ website. Nếu không muốn tiếp tục nhận mail, Quý khách có thể từ chối bằng cách nhấp vào đường link ở dưới cùng trong mọi email quảng cáo.

2. Ý kiến của khách hàng

Tất cả nội dung trang web và ý kiến phê bình của quý khách đều là tài sản của chúng tôi. Nếu chúng tôi phát hiện bất kỳ thông tin giả mạo nào, chúng tôi sẽ khóa tài khoản của quý khách ngay lập tức hoặc áp dụng các biện pháp khác theo quy định của pháp luật.

3. Chấp nhận đơn hàng và giá cả

Chúng tôi có quyền từ chối hoặc hủy đơn hàng của quý khách vì bất kỳ lý do gì liên quan đến lỗi kỹ thuật, hệ thống một cách khách quan vào bất kỳ lúc nào. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp thông tin giá cả chính xác nhất cho người tiêu dùng. Trong trường hợp có các chi phí phát sinh khác, chúng tôi sẽ liên hệ hướng dẫn hoặc thông báo cho quý khách trước khi tiến hành thanh toán. Chúng tôi cũng có quyền từ chối hoặc hủy bỏ bất kỳ đơn hàng nào dù đơn hàng đó đã hay chưa được xác nhận hoặc đã thanh toán khi vi phạm các điều khoản hoặc có dấu hiệu gian lận.

3.1 Dịch vụ đấ giá trực tuyến Yahoo Auctions

 • Khách hàng tự chịu trách nhiệm đối với sản phẩm khi mua hàng đấu giá trực tuyến Yahoo! Auctions, bao gồm: thông tin về người bán, sản phẩm, các vấn đề về chất lượng, tình trạng sản phẩm, thuế, phí ship nội địa tại Nhật (nếu có).
 • Trong trường hợp nhà bán được đánh giá có độ uy tín thấp và đã nhận được thông báo từ CSKH mà vẫn chấp nhận đấu giá - mua hàng, khách hàng sẽ phải chịu hoàn toàn rủi ro đối với đơn hàng này.
 • Khách hàng chủ động liên hệ với Jancargo sau khi thắng phiên đấu giá trong vòng 24h và thực hiện thanh toán trong vòng 4 ngày tiếp theo. Khách hàng tự chịu trách nhiệm với các thông tin đơn hàng mua hộ trên các website online tại Nhật Bản bao gồm: thông tin về người bán; thông tin sản phẩm (số lượng, size, màu sắc, …); thuế và phí ship nội địa tại quốc gia đó (nếu có).
 • Khách hàng bắt buộc thực hiện thanh toán ngay khi xác nhận đặt hàng trên hệ thống.

4. Điều kiện giao dịch cơ bản khi mua hàng tại Jancargo

4.1 Không đấu giá hoặc mua các sản phẩm có thiết kế dạng xịt

Theo quy định của hàng không, Jancargo không thể mua và vận chuyển giúp bạn các sản phẩm có thiết kế dạng xịt chứa áp suất (keo xịt tóc, xịt khoáng, xịt muỗi, kém chống nắng dạng xịt, bình gas, ...). Khách hàng vui lòng liên hệ CSKH để được tư vấn hỗ trợ thêm về danh mục hàng trên.

4.2 Không đấu giá hoặc mua các mặt hàng đông lạnh, hoặc dễ hư hỏng

Kho hàng Jancargo là kho mát và được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Do đó, các mặt hàng cần bảo quản đông lạnh được gửi đến kho có khả năng tan chảy hoặc hư hỏng.

4.3. Không mua các mặt hàng trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Jancargo là trung tâm hỗ trợ thanh toán và mua hàng giúp bạn tại Nhật Bản, do đó chúng tôi tôn trọng luật pháp tại nước sở tại và các nước mà hàng hóa được gửi đến. Luật pháp khác nhau đối với mỗi quốc gia, do đó, người mua có trách nhiệm xác minh rằng mặt hàng đó được cho phép ở quốc gia của mình. Tại Jancargo, chúng tôi áp dụng hệ thống giới hạn đấu giá và mua các mặt hàng thuộc danh mục các sản phẩm bị cấm hoặc hạn chế.

>>> Xem thêm: Danh sách các mặt hàng cấm nhập khẩu

Tuy nhiên, trong các trường người mua đấu giá và mua các sản phẩm thuộc danh mục bị cấm hoặc hạn chế, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho các tổn thất phát sinh không thể vận chuyển mặt hàng đó đến quốc gia của người mua.

4.4 Không thể hủy đấu giá - Không nên hủy thanh toán sau khi thắng phiên đấu giá

Về cơ bản, bạn không thể hủy đấu giá khi đã đặt giá thầu và hệ thống thông báo đặt giá thành công. Bạn chỉ có thể chờ kết quả vào cuối phiên đấu giá để biết được mình có phải là người thắng phiên đấu giá đó hay không.

 • Nếu bạn không là người thắng cuộc trong phiên đấu giá, ý định hủy đấu giá là hoàn toàn thuận lợi.
 • Nếu bạn là người thắng cuộc trong phiên đấu giá, bạn không thể hủy kết quả đấu giá

Các trường hợp hủy thanh toán sau khi thắng đấu giá sẽ làm ảnh hưởng tới độ tin cậy của tài khoản Yahoo! Auctions tại Jancargo, nặng hơn có thể khiến Yahoo! Auctions khóa nick đấu giá, thậm chí người bán gọi điện khiếu nại, ... gây mất uy tín của Jancargo. Do đó, chúng tôi KHÔNG cho phép khách hàng hủy bỏ thanh toán sau khi thắng đấu giá, nếu buộc phải hủy thanh toán sau khi thắng đấu giá, khách hàng sẽ chịu phí xử phạt theo quy định chung tại Jancargo. Cụ thể:

* Dịch vụ đấu giá trực tuyến Yahoo Auction

Vì việc hủy thanh toán sau khi thắng đấu giá có thể ảnh hưởng tới độ uy tín của công ty Jancargo. Do vậy, khách hàng sẽ chịu phí xử phạt theo quy định của Jancargo trong các trường hợp thanh toán chậm, quá hạn, hủy link đấu...

 • Khi phiên đấu giá chưa kết thúc, khách hàng không thể hủy link đang đấu giá
 • Khi phiên đấu giá đã kết thúc, khách hàng có thể hủy link đấu giá với mức phí: 500.000 đồng/link đấu. Tuy nhiên, khách hàng chỉ nên hủy đơn đã đấu giá thành công trong trường hợp bất khả kháng.
 • Tự động bị khóa kích hoạt chức năng đấu giá nếu hủy thanh toán liên tiếp từ 2 link/tuần.
 • Khóa vĩnh viễn chức năng đấu giá trong trường hợp khách hàng cố tình làm ảnh hưởng đến uy tín của Jancargo tại Nhật Bản bao gồm: hủy thanh toán nhiều lần làm hỏng nick, bị Yahoo! Auctions khóa nick; khách hàng đấu giá có shop gọi điện yêu cầu đối tác của công ty Jancargo; …. Chúng tôi sẽ thu hồi khoản cọc kích hoạt chức năng đấu giá theo mức độ quý khách hàng đã đăng ký và xem xét chấm dứt các hoạt động giao dịch với khách hàng sau khi hoàn thành các đơn hàng trước đó (nếu có).
 • Đối với khách hàng sử dụng nick đấu giá Yahoo! Auctions cá nhân khi tham gia đấu giá trên sàn Jancargo.com, KH KHÔNG tự động để số điện thoại của các đối tác công ty bên nước ngoài. Khách hàng cần liên hệ với Jancargo để được hỗ trợ về vấn đề này.
 • Về việc hủy link đấu giá thắng thầu, Quý khách vui lòng thông báo cho Trung tâm CSKH của Jancargo để được hỗ trợ.
 • Về việc hủy link đấu giá thắng thầu và phí hủy link đấu giá sẽ được xử lý trong vòng 48h từ lúc có thông báo đến khách hàng, Quý khách vui lòng thông báo cho Trung tâm CSKH của Jancargo để được hỗ trợ.

* Dịch vụ mua hàng quốc tế

Đối với hàng hóa mua trên sắm trên Jancargo, khách hàng không thể hủy đơn hàng vì bất cứ lý do gì khi đã xác nhận đặt hàng và thanh toán qua hệ thống Jancargo.

Đổi trả hàng hóa: Jancargo không phải là đơn vị bán sản phẩm, chỉ là đơn vị trung gian đảm bảo thanh toán và mua hộ hàng hóa cho khách hàng. Do đó, Jancargo không hỗ trợ trực tiếp bảo hành/đổi trả sản phẩm trong các trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái hay sản phẩm có lỗi kỹ thuật. Jancargo sẽ hỗ trợ khách hàng trong quá trình khiếu nại và đổi trả sản phẩm tới người bán. Quá trình đổi trả sản phẩm được thực hiện theo chính sách của từng người bán và quy định của mỗi giao dịch TMĐT. Đối với các đơn hàng đấu giá trực tuyến, Yahoo Auction không hỗ trợ đổi trả, hoàn hàng sau khi đấu giá thành công. Quý khách vui lòng  đọc kỹ thông tin, hoặc liên hệ với nhân viên CSKH hỗ trợ liên hệ với người bán để tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng.

5. Thương hiệu và bản quyền

Mọi quyền sở hữu trí tuệ (đã đăng ký hoặc chưa đăng ký), nội dung thông tin và tất cả các thiết kế, văn bản, đồ họa, phần mềm, hình ảnh, video, âm nhạc, âm thanh, biên dịch phần mềm, mã nguồn và phần mềm cơ bản đều là tài sản của Jancargo. Toàn bộ nội dung của trang web được bảo vệ bởi luật bản quyền của các công ước quốc tế. Bản quyền đã được bảo lưu.

6. Quy định về bảo mật

Website của chúng tôi coi trọng việc bảo mật thông tin và sử dụng các biện pháp tốt nhất bảo vệ thông tin và việc thanh toán của quý khách. Thông tin của Quý khách trong quá trình thanh toán sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn. Quý khách không được sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Trang web cũng nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu của hệ thống. Cá nhân hay tổ chức vi phạm sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết. Mọi thông tin giao dịch sẽ được bảo mật ngoại trừ trong trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu.

7. Thanh toán an toàn & bảo mật tại Jancargo

Tại Jancargo, mỗi đơn hàng được thực hiện thanh toán hai (02) lần:

 • Lần thanh toán 01: Đây là thanh toán tạm tính gồm: giá trị đơn hàng, phí dịch vụ.
  (Phí dịch vụ sẽ dao động từ 3% - 5% tùy vào mặt hàng)
 • Lần thanh toán 02: Cước vận chuyển quốc tế và phí ship nội địa Nhật (nếu có - có thể thanh toán đợt 1 hoặc 2) và phí khác bao gồm phí dịch vụ giá trị gia tăng, phụ phí phát sinh (nếu có).

Sau khi thanh toán xong Jancargo sẽ tiến hành giao hàng. Trong trường hợp khách hàng không thanh toán các khoản phí lần 2, Jancargo sẽ không hoàn lại các khoản tiền đã thanh toán trước đó cho đơn hàng.

Phương thức thanh toán được chấp nhận duy nhất: Thanh toán bằng ví Jancargo

8. Thời gian giao hàng dự kiến

Jancargo không phải là đơn vị bán sản phẩm, chúng tôi chỉ là đơn vị trung gian đảm bảo thanh toán và mua hộ hàng hóa từ Nhật Bản cho quý khách hàng. Do đó, thời gian giao hàng dự kiến từ 7-12 ngày tính từ khi nhận hàng hóa tại kho hàng của chúng tôi tại Nhật Bản.

Thời gian giao hàng này có thể bị thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố không do Jancargo kiểm soát như: điều kiện thời tiết; chính sách thông quan thay đổi; tình trạng tắc biên, quá tải,…

Chúng tôi hy vọng Quý khách hàng thông cảm và cùng đồng hành với Jancargo khắc phục những khó khăn khi xảy ra các tình trạng không mong muốn.

9. Chính sách đền bù:

9.1 Trường hợp Jancargo làm mất, thất thoát hàng hóa trong quá trình vận chuyển từ Nhật về Việt Nam

 • Bồi thường 100% giá trị hàng hóa, sản phẩm trong các trường hợp mất mát, thất lạc
 • Các mặt hàng như quần áo thời trang, phụ kiện, đồ điện tử, … tính cước theo cân nặng sẽ được thực hiện bồi thường không quá 01 triệu đồng/ 1kg.

9.2 Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển về Việt Nam:

Trong trường hợp hàng hóa bị hư hỏng khi vận chuyển từ Nhật về Việt Nam, khách hàng sẽ được nhận mức bồi thường tỷ lệ với % hư hỏng của sản phẩm, được quy định cụ thể như sau:

 • Hàng hóa bị bể vỡ, móp, hư hại 5-10%: bồi thường 5% giá trị hàng
 • Hàng hóa bị bể vỡ, móp, hư hại từ 11% đến 30%: bồi thường 15% giá trị hàng
 • Hàng hóa bị bể vỡ, móp, hư hại từ 31% đến 50%: bồi thường 35% giá trị hàng
 • Hàng hóa bị bể vỡ, hư hại, móp từ 51-100%: bồi thường 40-100% giá trị hàng (tối đa 5.000.000/ đơn hàng)
 • 100% Giá trị hàng hóa nếu sử dụng dịch vụ có bảo hiểm. Hàng hoá được đóng bảo hiểm từ 3% giá trị hàng.

Đối với hàng dễ vỡ, dễ móp méo như đồ gốm sứ. thủy tinh, đồ đã qua sử dụng, vỏ nhôm, hộp đồ chơi,….công ty bồi thường theo giá trị nếu mất mát hoặc bị thất lạc nhưng không chịu trách nhiệm bồi thường hàng bị vỡ hoặc móp méo.

9.3 Trường hợp miễn trừ trách nhiệm của Jancargo

Jancargo sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường và bất cứ trách nhiệm gì trong một số trường hợp sau:

 • Hàng lỗi, hàng giao thiếu đối với đơn hàng khách mua trực tiếp trên các website nước ngoài hoặc qua seller rồi gửi đến kho của Jancargo
 • Những mặt hàng dễ vỡ hoặc móp méo nhưng không được đóng hàng theo tiêu chuẩn quy định dẫn đến tình trạng hư hại.
 • Hàng mất/hỏng trước khi gửi đến địa chỉ kho của Jancargo
 • Hàng cũ/hàng đã qua sử dụng
 • Hàng lưu trữ tại kho của Jancargo quá 1 tháng nhưng khách hàng không cung cấp thông tin người gửi/người nhận, chúng tôi sẽ có quyền tiêu hủy hoặc thanh lý.
 • Các trường hợp bất khả kháng như: động đất, bão lụt, chiến tranh, máy bay rơi, bạo loạn, chính trị. hãng bay làm thất lạc hàng...
 • Các thiệt hại gián tiếp hoặc những nguồn lợi không thực hiện được do việc mất mát, hư hỏng, phát chậm bưu gửi gây ra
 • Hàng gửi bị cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền tịch thu hoặc gửi về bị tịch thu theo điều lệ của nước nhận.
 • Các trường hợp hàng giả, hàng nhái (Fake), thương hiệu sản phẩm.
 • Đặc biệt các sản phẩm như thiết bị điện tử,máy móc, Jancargo không cam kết chất lượng/ tính năng, chi tiết sản phẩm vậy nên, trách nhiệm của Jancargo trong các trường hợp này hư hỏng sẽ là hỗ trợ khách hàng liện hệ với nhà bán.

9.4 Thời gian khiếu nại:

 • Jancargo chỉ tiếp nhận xử lý khiếu nại trong vòng 24h kể từ khi khách hàng nhận được hàng, đồng thời kèm theo video ghi hình quá trình bóc hàng, và ảnh cận cảnh các chi tiết sản phẩm cần xử lý khiếu nại.
 • Trong trường hợp quá thời gian quy định, hoặc không kèm theo video khi mở hàng, Jancargo sẽ từ chối xử lý yêu cầu khiếu nại.

10. Luật pháp và thẩm quyền tại Lãnh thổ nước sở tại

Tất cả các Quy định chung và Hợp Đồng (và tất cả nghĩa vụ phát sinh ngoài hợp đồng hoặc có liên quan) sẽ bị chi phối và được hiểu theo luật pháp của nước sở tại. Nếu có tranh chấp phát sinh bởi các Quy định chung này, Quý khách hàng có quyền gửi khiếu nại/khiếu kiện lên Tòa án có thẩm quyền để giải quyết. Trên đây là nội dung quy định chung về việc việc tham gia giao dịch trên Jancargo.

Quý khách hàng vui lòng đọc và xác nhận các những thông tin quy định kể trên.

Mọi thông tin cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: cskh@jancargo.com hoặc hotline 1900 3182 để được hỗ trợ sớm nhất!