Tất tần tật thông tin về cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

Admin | 02-11-2022 | 14:52

Bạn đang có nhu cầu nhập hàng nội địa Nhật hay gửi hàng từ Nhật về Việt Nam nhưng chưa biết cách gửi, chưa biết phí gửi hàng bao nhiêu,...? Tận dụng một vài phút tham khảo ngay tất tần tật thông tin về cách gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé:

Nhu cầu gửi đồ từ Nhật về Việt Nam hiện nay

Nhiều năm gần đây, khi các mặt hàng nội địa Nhật ngày càng phổ biến tại Việt Nam và được khách tiêu dùng ưa chuộng, nhu cầu nhập hàng hoặc gửi hàng từ Nhật ngày càng tăng cao. 

 • Người thân gửi quà tặng từ Nhật về Việt Nam: Rất nhiều người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thường xuyên có nhu cầu gửi quà biếu tặng về Việt Nam, đặc biệt là các dịp lễ tết. Các mặt hàng chủ yếu là quần áo thời trang, giày dép, các loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng, mĩ phẩm,...

 • Khách hàng mua sắm từ các trang TMĐT Nhật cần ship về Việt Nam: Đây là nhóm khách hàng chủ yếu mua lẻ về sử dụng, thường mua hàng trực tuyến từ các trang TMĐT tại Nhật sau đó sẽ sử dụng dịch vụ vận chuyển về Việt Nam. Các mặt hàng cũng tương đối đa dạng, chủ yếu là các đồ dùng phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như thực phẩm, hóa mĩ phẩm, đồ gia dụng,...

 • Khách hàng nhập hàng nội địa Nhật về kinh doanh: Khách buôn thường nhập hàng theo số lượng lớn và tương đối thường xuyên trong năm. Khách sẽ gửi hàng theo lô hoặc các kiện hàng lớn về Việt Nam qua các đơn vị vận chuyển. Nhiều trường hợp, khách buôn sẽ dùng dịch vụ trọn gói từ mua hộ, thanh toán hộ và vận chuyển hàng về Việt Nam

  Cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

03 cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam phổ biến nhất

Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam hiện nay đã không còn quá xa lạ với khách hàng tại Việt Nam. Tùy vào mặt hàng, và dựa trên ưu - nhược điểm của mỗi cách gửi hàng, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam phổ biến dưới đây: 

Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam qua đường bưu điện

Gửi hàng qua bưu điện cách đây nhiều năm được xem như là phương thức gửi hàng quốc dân, khá phổ biến và dễ dàng tiếp cận người gửi cũng như người nhận. Dịch vụ gửi hàng quốc tế EMS (Express Mail Service) được Tổng công ty Bưu Chính viễn thông tại Việt Nam cung cấp, chuyên các mặt hàng giấy tờ, tài liệu và một số loại hàng hóa thông thường khác. Hình thức gửi hàng này có ưu điểm là khá thuận tiện, thủ tục đơn giản, dễ dàng gửi tại các bưu cục Liên Việt Post trên khắp cả nước. Tuy nhiên, hình thức này lại không còn được ưa chuộng  trong một vài năm gần đây vì những hạn chế về thời gian gửi hàng khá lâu, danh sách các mặt hàng được gửi khá khắt khe. 

Cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

Nhờ người thân xách tay hàng Nhật về Việt Nam

Việc nhờ người thân bạn bè có dịp đi du lịch, công tác xách tay một số loại hàng hóa về Việt Nam cũng tương đối phổ biến, một thời đã từng tạo lên trào lưu về “hàng xách tay”. Với cách này, mức chi phí cho việc vận chuyển cực thấp và thời gian vận chuyển nhanh, xong lại tương đối hạn chế về số lượng cũng như các mặt hàng. Hàng xách tay chủ yếu là các loại hàng nhẹ như thuốc, mĩ phẩm, quần áo, giày dép,... phù hợp với khách có nhu cầu sử dụng, chưa phù hợp với hình thức bán buôn.

Cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

Gửi hàng Nhật thông qua các đơn vị vận chuyển trung gian

Khắc phục hầu hết những hạn chế từ 2 cách gửi hàng thông thường kể trên, hiện nay bạn có thể chủ động gửi hàng hoặc nhập hàng kinh doanh số lượng lớn từ các công ty vận chuyển trung gian uy tín. Không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế, các đơn vị trung gian còn cung cấp dịch vụ Mua hộ, đấu giá, cung cấp nick đấu giá và thanh toán hộ vô cùng tiện lợi. Khi sử dụng dịch vụ tại Jancargo.com chúng tôi, bạn sẽ chủ động hơn trong việc mua hàng và đặc biệt tiết kiệm chi phí rất nhiều lần so với việc mua hàng trực tiếp tại Việt Nam. 

Cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

Các hình thức vận chuyển hàng Nhật - Việt 

 • Vận chuyển theo đường bay: Đây là đường vận chuyển phổ biến nhất, đồng thời chiếm phần lớn số lượng hàng hóa tại Jancargo cũng như các đơn vị vận chuyển hàng Nhật khác. Thời gian vận chuyển chỉ từ 2-4 ngày sau khi nhận tại kho Nhật, hàng sẽ được vận chuyển thẳng về kho tại Việt Nam. Các mặt hàng trong danh mục cũng có độ mở rộng hơn, áp dụng được cả với những mặt hàng nặng, hàng cồng kềnh, hoặc hàng hóa có giá trị cao, không giới hạn số lượng. 

 • Vận chuyển theo đường biển: Đường biển phù hợp với các loại hàng hóa là máy móc cồng kềnh, thời hạn sử dụng dài bởi thời gian vận chuyển kéo dài, thường tính bằng đơn vị tháng. Đây là hình thức vận chuyển được khách buôn hàng máy móc ưa chuộng do cước phí rẻ hơn rất nhiều so với đi theo đường bay. 

Đáp ứng nhu cầu gửi hàng từ Nhật về Việt Nam, và ngược lại, hoặc những khách hàng đang có nhu cầu nhập hàng nội địa Nhật về kinh doanh, các công ty cung cấp dịch vụ trung gian “mọc lên như nấm”, không có sự đồng đều về chất lượng. Để tránh gặp rủi ro, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về dịch vụ của công ty đồng thời đặt thử trước 1-2 đơn hàng nhỏ để test chất lượng CSKH cũng như thời gian vận chuyển hàng hóa. 


Phí gửi hàng từ Nhật về Việt Nam hết bao nhiêu

Phí gửi hàng từ Nhật về Việt Nam hết bao nhiêu chắc chắn là mối quan tâm hàng đầu, cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn đơn vị vận chuyển. 

Phí gửi hàng từ Nhật về Việt Nam bao gồm những loại phí nào: 

 • Cước vận chuyển (theo đường bay/đường biển) tính theo cân nặng

 • Phí phụ thu một số mặt hàng trong danh mục đặc biệt 

 • Phí đóng gỗ, bọc hàng (nếu có) theo nhu cầu của khách hàng, khuyên dùng với một số mặt hàng dễ vỡ, hàng hóa giá trị cao

 • Phí nâng, áp dụng đối với hàng nặng, cồng kềnh, cần sự trợ giúp của máy móc trong quá trình di chuyển

 • Phí bảo hiểm: Hạn chế rủi ro và được đền bù thích đáng khi hàng hóa bị thất lạc, lỗi hỏng trong quá trình vận chuyển. 

Bảng phí dịch vụ Mua hộ - Vận chuyển hàng Nhật - Việt tại Jancargo (cập nhật mới nhất) 

Thông tin chi tiết về cách tính cước phí, bảng phí phụ thu và các loại dịch vụ khác được cập nhật công khai tại website Jancargom.com. Trong trường hợp có thay đổi và điều chỉnh, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin tại trang Facebook chính thức Jancargo

>>> Chi tiết bảng phí dịch vụ mua hộ - vận chuyển

Trên đây là những giải đáp cơ bản nhất về dịch vụ gửi hàng từ Nhật về Việt Nam. Quý khách hàng đang có nhu cầu order hoặc nhập hàng kinh doanh từ Nhật Bản vui lòng liên hệ CSKH để được hỗ trợ báo giá nhanh chóng nhất.


Bài viết nổi bật
 • Dịch vụ order hàng Nhật Bản về Việt Nam giá rẻ tại Jancargo.com
  29-11-2022
 • Hướng dẫn chi tiết cách đấu giá quạt Nhật tại Jancargo.com
  16-12-2022
 • Top 07 laptop cũ Nhật Bản được săn đón nhất 2022
  23-12-2022
 • Top 10 trang web bán đồng hồ tại Nhật Bản uy tín nhất
  26-12-2022